logo

CELEBRITY CHEF

Với tôi, chị Christine Hà là idol truyền cảm hứng nhiều nhất. Chị Christine Hà bắt đầu yếu thị lực vào năm 1999 và gần như mù hẳn từ năm 2007 do căn bệnh hiếm gặp có tên Neuromyelitis Optica (rối loạn khả năng tự miễn dịch). Tuy nhiên, chị đã truyền cảm hứng cho cả thế giới khi vượt qua mọi nghịch cảnh để giành lấy ngôi vị MasterChef Mỹ. Do đó, không gì tuyệt vời hơn được làm việc với chị ngoài đời thực, để cảm nhận được sự dễ thương của chị trong khung thời gian của một buổi chụp chân dung.


‘Wow, Ngọc ơi, chụp ảnh mắc chi mà phải đánh kungfu vậy?’, Jack Lee đã thốt lên khi thấy concept tôi gửi. Thế nhưng, sau buổi chụp khi xem kết quả làm việc thì anh luôn cảm thấy hài lòng và những bức ảnh đó đã theo anh cả quá trình truyền thông dài. 

Jack Lee là người Mỹ gốc Việt có phần lớn cuộc đời bôn ba, thất bại và thành danh nơi đất Mỹ, anh đã nổi tiếng với danh xưng “đầu bếp của những siêu sao”, khi đảm trách việc nấu ăn cho các ngôi sao Hollywood, đặc biệt phải kể đến Angelina Jolie, những nguyên thủ quốc gia và ông chủ Apple Steve Jobs.


Đối với Luke Nguyễn nấu ăn là cuộc hành trình tìm kiếm những vẻ đẹp trong cuộc sống trong mỗi công thức nấu ăn, trong tất cả các thành phần, trong từng cách chế biến và từng loại thực phẩm. Anh say mê kể những câu chuyện về ẩm thực Việt, góp phần quảng bá ẩm thực Việt lên bản đồ ẩm thực thế giới. Tôi đã đọc về anh rất nhiều trước khi tôi có dịp chụp chân dung của anh trong một buổi chiều.


Kevin Marchetti là đầu bếp tài năng, cởi mở nhất mà tôi từng gặp. Tôi đã may mắn được ăn những món của Kevin Marchetti nấu, chụp những món ăn của anh, nhưng anh không có ý định xuất hiện trong những bức hình, cho tới khi tôi đề nghị anh cúi xuống sửa một món ăn của anh, và đó vẫn là tấm hình anh yêu thích nhất với góc mặt tuyệt đẹp.

Tôi đam mê ẩm thực, idol các anh chị đầu bếp tài năng và luôn cảm thấy may mắn khi được cộng tác với họ trong những bối cảnh rất thân thiện, gần gũi.