logo

DỰ ĐÁM CƯỚI Ở NEW DEHLI

HỒI NHỎ, TÔI THƯỜNG MÊ MẨN VỚI CÁC CẢNH ĐÁM CƯỚI HOÀNH TRÁNG, XA HOA CỦA CÁC BỘ PHIM BOLLYWOOD. TRONG ÂM NHẠC RỘN RÀNG, HỘI BẠN BÈ, HỌ HÀNG CỦA HAI HỌ MÚA BỤNG, MÚA CỔ NHƯ NHỮNG VŨ CÔNG CHUYÊN NGHIỆP TRONG NHỮNG BỘ TRANG PHỤC RỰC RỠ, TÔI ĐÃ ƯỚC SẼ ĐƯỢC CHỨNG KIẾN MỘT ĐÁM CƯỚI ĐẸP NHƯ VẬY Ở ẤN ĐỘ.

GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC MỘT CÁCH THẬT BẤT NGỜ TRONG CHUYẾN ĐI ẤN ĐỘ ĐẦU TIÊN VÀ TÔI ĐÃ ĐƯỢC MỜI THAM DỰ MỘT ĐÁM CƯỚI KHÓ QUÊN NHỜ MỘT NGƯỜI BẠN LÀ BẠN THÂN CỦA CÔ DÂU.

SHOBHIT CHANDOK & DEEPSHIKHA SHARMA đều là những người trẻ tuổi, thành đạt đang sống và làm việc tại New Delhi. Hai bạn đã có nhiều năm yêu nhau trước khi làm đám cưới. Tuy tôn giáo khác biệt, nhưng hai bên gia đình đều cởi mở và chấp nhận sự khác biệt của

nhau, nên tuy là đám cưới của hai họ nhưng tôi có cảm giác họ như anh em thân thiết một nhà.

Deepshikha Sharma :33 Religion: Pujabi

Shobhit Chandok     :31 Religion: Hinduism 


State: HaryanaCity: Gurgaon

Mặc dù đã cố lựa và kết hợp được một bộ ‘kẻng’ nhất trong chỗ hành lý du lịch bụi 1 tháng của mình, tôi vẫn thấy mình thật lỗi mốt với các bà, các cô đi dự tiệc (việc này giúp tôi nhắc mình lần sau đi đâu dài ngày cũng nên có 1 bộ để đi tiệc trong vali). 

Phụ nữ đi dự tiệc ai cũng mặc Sari diêm dúa thêu chỉ vàng với kim sa hạt cườm gắn đầy áo. Họ trang điểm mắt kỹ, vòng trán, vòng cổ, vòng tay, khuyên tai, khuyên mũi … chỗ nào đeo

được trang sức thì sẽ đeo đầy lấp lánh. Trong khi đó, các anh thì mặc Kurta hoặc áo vest. Ai cũng trong trang phục trang trọng, chỉnh tề tham dự  nghi lễ đám cưới.

Theo đúng như nghi lễ truyền thống, chú rể sẽ cưỡi ngựa tới cùng với ban nhạc, nhưng trong bối cảnh hiện đại này, chú rể đi tới trên 1 chiếc xe Zeep cùng với hội anh em trai, 

các chàng trai trẻ nồng nhiệt nhảy múa trên chiếc xe khiến cho anh chàng lái xe mặt mày rất căng thẳng, còn tôi thì chỉ lo có thể họ sẽ lật xe. Hội khách mời chạy theo xe hưởng ứng nhảy múa tưng bừng.

Sau cơn lốc xuất hiện, chú rể nhảy ra khỏi xe và tới màn trao quà, hai họ chia ra đứng hai bên cử đại diện cùng vai vế tuổi tác tặng nhau mền, sau đó ôm nhau thắm thiết, hôn đủ hai bên má. Món quà được trao đi có thể là thứ khác, nhưng có lẽ ý nghĩa của tặng mền là ước nguyện cho đôi bạn trẻ sẽ có cuộc sống ấm áp, ngọt ngào ngay khi đám cưới diễn ra vào mùa đông.

Sau đó chú rể mới được đi vào phòng tiệc với họ hàng anh em hùng hậu đi ủng hộ nhảy múa bên cạnh cho tới khi anh được an vị trên sân khấu để làm lễ.

Tới màn cô dâu xuất hiện với hoa che trên đầu và hội chị em bạn gái thân thiết, họ dịu dàng nữ tính khác với màn nhảy múa sôi động của nhà trai nên mất khá lâu để cô dâu có thể bước tới được chỗ chú rể. Nếu chú rể xuất hiện hoành tráng, mạnh mẽ như một cơn bão đêm, thì cô dâu xuất hiện như một buổi bình minh ấm áp. 

Ngày cưới là ngày lộng lẫy nhất đời của một cô gái Ấn độ. Thời gian chuẩn bị có lẽ phải mất cả 2 ngày, với Mehendi vẽ tỉa từng sợi mực cầu kỳ trên tay, đôi mắt trang điểm sâu thẳm và tinh tế nhất để ánh nhìn được thu hút, quyến rũ. Kể tiếp đến là vô số trang sức trên người

tính nhẹ cũng cỡ 2kg, chưa kể bộ Sari, khăn trùm đầu thêu chỉ vàng với vô số hạt, đá đính lên. Đoạn này thì bạn nào là fan của phim “Cô dâu 8 tuổi” chắc hiểu luôn!

Bữa tiệc cưới của đôi bạn diễn ra cả đêm với các nghi lễ trang trọng hết hồi này tới đoạn khác, một cách rất tự nhiên mà không cần phải sắp đặt quá nhiều, xong một nghi lễ họ lại ăn uống và nhảy múa. Những chiếc Sari đính hạt lấp lánh, rung rinh theo bước nhảy của các cô gái, âm nhạc kiểu Bollywood rộn ràng … Tôi cũng ráng nhảy theo nhưng vũ đạo thì thua xa các bạn Ấn độ. Dường như máu vũ công đã ăn vào máu họ. Cứ như vậy, đám cưới cả đêm mà mọi người vẫn đầy năng lượng nhảy múa

CẢM ƠN SỰ TÌNH CỜ TỪ NHỮNG NGƯỜI BẠN VÀ CÔ DÂU ĐỂ TÔI CÓ THỂ THAM DỰ MỘT TIỆC CƯỚI VỚI NHỮNG CẢM NHẬN KHÓ QUÊN VỀ TÌNH YÊU LỨA ĐÔI, TÌNH ANH EM, SỰ ẤM ÁP TRONG GIA ĐÌNH CŨNG NHƯ TÌNH BẠN CỦA NGƯỜI ẤN ĐỘ. CHÚC HAI BẠN CỦA TÔI TRĂM NĂM HẠNH PHÚC !